Máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy

Khắc phục lỗi máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy

Photocopy Đức Lan hân hạnh chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm khắc phục lỗi máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy

Toshiba là một trong những thương hiệu hàng đầu về máy photocopy. Tuy nhiên cũng như mọi thương hiệu máy khác, một trong những tình huống phiền toái mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng là máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy, khiến cho quá trình in ấn bị gián đoạn.

Điều này thực sự bất tiện bởi nó ảnh hưởng đáng kể đến năng suất làm việc của bạn, đặc biệt trong những lúc căng việc.

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này, hãy để Photocopy Đức Lan chia sẻ một số thông tin cơ bản trong bài viết dưới đây cùng bạn. Từ đó bạn có thể lập kế hoạch chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng máy photocopy để ngăn chặn lỗi này phát sinh.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy

1. Có thể lỗi từ bộ kéo giấy máy photocopy

Nếu bạn thấy máy báo lỗi không nhận khay nhưng giấy trong khay vẫn còn bình thường thì việc đầu tiên cần làm là kiểm tra bộ phận kéo giấy của máy

Khắc phục lỗi máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy
Máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy: Có thể do lỗi bộ kéo giấy

Theo các kỹ thuật viên với kinh nghiệm nhiều năm sửa máy photocopy; các linh kiện trong bộ kéo giấy dùng lâu ngày bị xuống cấp là “thủ phạm hàng đầu” ảnh hưởng đến quá trình cấp giấy.

Trong thực tế nhông, ống cuộn giấy và các bánh xe cao su là bộ phận rất dễ bị dính bẩn và giảm độ ma sát sau một thời gian làm việc, cho dù bạn có chăm chút nó như thế nào đi nữa. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra và thường xuyên vệ sinh nó.

Để khắc phục bạn hãy lấy khay giấy ra khỏi máy, vệ sinh sạch sẽ ống cuộn giấy và bánh cao su cấp giấy. Bằng cách này bạn có thể loại bỏ bụi bẩn, lớp cao su lão hóa hay tàn dư giấy nếu bám ngoài ống cuộn giấy và bánh cao su có thể gây cản trở cho quá trình cấp giấy của bộ kéo giấy.

Nếu sau khi vệ sinh xong và thử lại mà vấn đề vẫn còn thì có lẽ đến lúc bạn nên xem xét thay thế bộ phận này bằng linh kiện mới để máy hoạt động tốt hơn.

Máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy: Có thể lỗi ở bánh xe cao su
Máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy: Có thể do lỗi ở bánh xe cao su

Để ngăn ngừa lỗi máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy vì bộ kéo giấy, bạn đừng quên vệ sinh, bảo dưỡng máy photocopy định kỳ.

2. Có thể máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy vì bộ motor có sự cố

Nếu sau khi kiểm tra kỹ bộ kéo giấy và xác định không phải lỗi do nó gây nên, bạn hãy hướng đến khả năng nguyên nhân thứ hai xuất phát từ sự cố của bộ motor.

Có thể bạn thích  Nên mua trả góp hay sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy màu?

Bạn có thể tiến hành kiểm tra một cách đơn giản như sau: Nâng phần khay giấy ở phía sau máy lên và kiểm tra xem motor có hoạt động không. Nếu nó quay yếu quá hoặc không hoạt động thì đó dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn. Trong trường hợp này, việc thay thế motor mới là giải pháp tốt nhất. Cần chú ý thông số của motor khi thay thế nhé.

Máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy
Motor trục trặc là một trong những nguyên nhân làm máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy

3. Có thể máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy do lỗi board nguồn

Khả năng tiếp theo có thể làm máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy là cầu chì trên board nguồn bị đứt. Nếu đúng là cầu chì bị đứt bạn sẽ gặp nhiều lỗi khác nữa, chứ không chỉ lỗi máy không nhận khay giấy.

Thật may mắn, việc giải quyết tình trạng đứt cầu chì trên bo mạch nguồn cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần quan sát thật kỹ và kiểm tra để xác định tình trạng của các cầu chì và nếu cần thì thay thế bằng cầu chì có thông số tương đương.

Cầu chì hỏng, hoặc lỗi ở các linh kiện khác trên board nguồn sẽ làm máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy

Tuy nhiên, nếu lỗi xuất phát từ các linh kiện khác ở board hay liên quan đến board nguồn thì vấn đề sẽ phức tạp hơn rồi. Tốt nhất bạn nên tìm đến công ty sửa chữa máy photocopy uy tín, chuyên nghiệp. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý sự cố của board nguồn nếu có một cách chính xác, giúp máy của bạn hoạt động trở lại một cách bình thường và ổn định.

4. Có thể máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy do gãy nhông

Một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến tình trạng máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy là lỗi gãy nhông, và bất kỳ dòng máy nào cũng đều có thể bị như vậy. Trường hợp này thì bạn lại dễ dàng nhìn thấy, nên thay thế ngay bộ nhông bị hỏng bằng một bộ mới

Máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy: Có thể do lỗi cụm nâng khay
Máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy: Có thể do lỗi cụm nâng khay

5. Có thể máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy do bạn cho giấy in vào khay quá nhiều

Thông thường trong công việc nhiều người có thói quen đặt nhiều giấy in vào khay cho tiện, tiết kiệm thời gian. Đáng tiếc việc làm này thường không được khuyến cáo do dễ gây kẹt giấy và máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy để in cũng là điều dễ hiểu.

Nếu máy gặp tình huống này, bạn chỉ cần lấy bớt giấy ra khỏi khay là mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Trong quá trình vận hành máy photocopy, bạn đừng quên để một lượng giấy phù hợp trong khay thôi để đảm bảo quá trình kéo giấy diễn ra một cách trơn tru nhất

Máy photo Toshiba không nhận khay giấy
Máy photo Toshiba không nhận khay giấy có thể do khay chứa quá nhiều giấy

Kinh nghiệm dành cho những người dùng thường xuyên in ấn với khối lượng lớn là phải nhớ tránh đặt quá nhiều giấy vào khay cùng một lúc và không nên bắt máy photocopy làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài.

Để máy hoạt động ổn định và bền bỉ, bạn nên tạo lịch làm việc có logic; nên có khoảng thời gian nghỉ hợp lý cho máy sau mỗi lượt sử dụng (trong tầm thời gian 10 – 15 phút) nhằm đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

6. Có thể máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy do chất lượng giấy không bảo đảm

Một nguyên nhân nữa cũng khá phổ biến gây ra tình trạng máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy là chất lượng giấy in không phù hợp.

Có thể bạn thích  Máy in và máy photocopy khác nhau như thế nào? Nên mua máy in hay máy photocopy?

Thực sự khắc phục nguyên nhân này quá đơn giản bạn nhỉ?. Bạn chỉ cần nhớ khi mua giấy in nên xác định rõ yêu cầu về chất lượng giấy, loại giấy, thường xuyên kiểm tra kiểm tra độ dày/mỏng và bề mặt của giấy để đảm bảo phù hợp với máy của bạn

Dùng giấy bảo đảm chất lượng là một trong những biện pháp sửa ngăn ngừa máy photo Toshiba không nhận khay giấy
Dùng giấy bảo đảm chất lượng là một trong những biện pháp sửa ngăn ngừa máy photo Toshiba không nhận khay giấy

Lựa chọn giấy in không dày quá và trơn sẽ là tốt nhất.

Việc chọn giấy in chất lượng sẽ tăng khả năng mực bám vào bề mặt giấy và tạo ra bản in sắc nét hơn. Thông thường, định lượng giấy in tốt nhất là từ 70gms đến 100gms. Trong trường hợp in 2 mặt bạn có thể sử dụng loại giấy 80gms.

7. Có thể máy không nhận khay giấy do bạn đã thiết đặt sai khổ giấy cho máy

Không có một quy chuẩn nào về thiết đặt khổ giấy cho máy photocopy cả. Mỗi dòng máy photocopy khác nhau đều có thể có những quy định cụ thể khác nhau về khổ giấy cho mỗi lệnh in riêng mà người vận hành máy cần nắm kỹ. Việc thiết đặt sai khổ giấy cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy khi thực hiện in ấn.

Để khắc phục tình trạng máy không nhận giấy do đặt sai khổ giấy, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Truy cập mục “Print” và chọn máy in bạn muốn sử dụng.
  • Chọn mục “Printer Properties” bên dưới tên máy.
  • Trong tab “Paper/Quality”, tìm mục “Size Is” và chọn “Custom” để tùy chỉnh.
  • Điều chỉnh thông số theo yêu cầu tại “Custom Paper Size” và hoàn tất bằng cách click nút “áp dụng”
Máy photo Toshiba không nhận khay giấy
Máy photo Toshiba không nhận khay giấy có thể do cài đặt khổ giấy không đúng

8. Và cuối cùng, bánh cao su kéo giấy bị giảm chất lượng hoặc hư hỏng có thể làm máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy.

Sau một thời gian sử dụng mọi linh kiện trong máy đều có thể xuống cấp. Các bánh cao su bị lão hóa, mòn bớt, không còn độ đàn hồi và độ bám cần thiết nên không hoạt động mượt mà như lúc mới mua.

Hiển nhiên nếu bánh cao su kéo giấy bị như vậy, chúng không thể kéo giấy từ khay để đưa vào cụm sấy.

Sự cố của các bánh xe cao su là điều có thể xảy ra ở bất kỳ dòng máy nào, sau một thời gian sử dụng. Bạn có thể kiểm tra chúng thường xuyên bằng cách rút khay giấy ra và quan sát. Nếu nó bẩn, bạn làm bằng cách sử dụng một khăn mềm ẩm nhẹ và lau sạch phần bề mặt của nó. Nếu nó đã lão hóa và cứng, không còn độ đàn hồi và bám dính nữa thì e rằng bạn phải thay thế thôi.

Tất cả những nguyên nhân có thể gây nên lỗi máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy mà Đức Lan đã chia sẻ cùng bạn trên đây đều có thể chủ động phòng tránh để bảo đảm công việc luôn suôn sẻ. Bạn hãy lập kế hoạch chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng máy photocopy thường xuyên.

Nhân viên thiết bị của bạn có thể làm tốt công việc này. Hoặc nếu không, bạn có thể hợp đồng với công ty chuyên bảo trì, bảo dưỡng máy photocopy. Họ sẽ tư vấn với bạn những điều cần làm, và giúp bạn chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng máy photocopy sao cho máy móc luôn phục vụ công việc của bạn tốt nhất.

Bảo dưỡng máy photocopy để có được sự phục vụ tối ưu của nó là không hề khó, tuy nhiên công việc này đòi hỏi tính tỉ mỉ và cẩn thận và phải thực hiện thường xuyên. Thiết bị kỹ thuật số vô cùng nhạy cảm nên nếu có những trục trặc nhỏ cũng có thể làm máy vận hành không tốt.

Vậy nên để đảm bảo tính an toàn cho máy, nếu như văn phòng bạn không có người có kinh nghiệm bạn có thể gọi kỹ thuật viên của Đức Lan đến chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng máy photocopy hàng tháng.

Với khách hàng của Đức Lan, máy được bảo trì bảo dưỡng miễn phí trong 12 tháng đối với máy bán và bảo dưỡng máy photocopy miễn phí trong suốt thời gian sử dụng đối với máy thuê.

Nếu máy photocopy Toshiba không nhận khay giấy, bạn hãy liên lạc với Đức Lan. Đức Lan hân hạnh được phục vụ bạn.

  • Công ty thương mại và dịch vụ Đức Lan
  • Địa chỉ: 1/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh TP.HCM.
  • Điện thoại bàn: 028 62589736 – 028 62589737 – 028 62589738
  • Fax: 028 62589735.
  • Hotline: 0938114403 – 0983114403. Gặp Ms LAN.
  • Website: https://ricohhcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *