Máy photocopy có in được không . Máy photocopy có scan được không . Nên mua máy photocopy hay máy in và máy scan riêng?

Máy photocopy có in được không

Có thể, một chiếc máy photocopy đa năng có thể in.

Máy in là một thiết bị vô cùng quen thuộc với chúng ta. Có rất nhiều loại máy in và tùy vào chức năng của mỗi dòng máy, nhu cầu công việc mà khách hàng có lựa chọn dòng máy phù hợp. Tuy nhiên với giới văn phòng thì máy in laser, máy in phun, máy in kim… là những dòng thông dụng nhất.

Trước đây, các doanh nghiệp thường trang bị các loại máy móc riêng biệt để thực hiện các chức năng đơn lẻ cụ thể như: photocopy, scan, in, fax…

máy photocopy có in được không ? Có thể, một chiếc máy photocopy hiện đại có thể in ấn và cũng có thể scan.
Máy photocopy có in được không ? Có thể, một chiếc máy photocopy hiện đại có thể in ấn và cũng có thể scan.

Tuy nhiên, từ khi chiếc máy photocopy đầu tiên được tích hợp thêm chức năng in trong quá khứ thì khả năng in ấn và hoàn thiện bản in của máy photocopy hiện nay được đánh giá cao không kém so với máy in.

Hơn nữa, đối với nhu cầu một lượng lớn bản in thì việc in ấn trên máy photocopy lại nhanh hơn hẳn so với máy in, điều này giúp tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu suất thực hiện công việc cho người dùng. (Đối với lượng bản in ít thì sự chênh lệch này không rõ lắm)

Máy photocopy có scan được không

Có thể, một chiếc máy photocopy đa năng có thể scan.

Trước tiên hãy nói qua một chút về khái niệm scan.

Có thể bạn thích  Nên thuê máy photocopy Ricoh hay Fuji Xerox?

Máy scan là thiết bị có tác dụng chụp lại những file cứng (giấy tờ, sổ sách, hợp đồng, ảnh, cmnd…) bằng công nghệ quang học, rồi chuyển thành những file mềm được lưu giữ trên máy tính, đám mây… Những file mềm này được xem lại, chia sẻ một cách dễ dàng, lưu trữ lâu dài mà không sợ bị hư hỏng hay thất lạc.

Máy photocopy có scan được không? Có thể, một chiếc máy photocopy hiện đại có thể scan.
Máy photocopy có scan được không? Có thể, một chiếc máy photocopy hiện đại có thể scan.

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển, các loại máy móc đều đơn năng, nghĩa là máy photocopy chỉ làm được nhiệm vụ coppy, máy in chỉ in, máy scan chỉ có scan, máy fax chỉ fax… Tuy nhiên qua thời gian cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ kĩ thuật, tất cả các loại máy móc đều có thể tích hợp nhiều chức năng.

Scan là một trong những chức năng được tích hợp trong máy photocopy hiện đại.

Vậy nên mua máy photocopy hay máy in và máy scan riêng?

Thường máy photocopy đa năng hiện đại sẽ có giá đắt hơn nhiều lần so với máy in hoặc scan, và kích thước cũng sẽ cồng kềnh hơn nhiều.

Máy in hoặc scan sẽ phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ, đặc biệt là với doanh nghiệp nhỏ chỉ có nhu cầu in ấn hoặc lưu trữ thông tin.

Còn máy photocopy sẽ phù hợp hơn với những doanh nghiệp có quy mô lớn, có nhu cầu in ấn, sao chụp tài liệu với số lượng khủng.

Có thể bạn thích  Máy photocopy Ricoh lỗi sc 899-00 cách xử lý.
máy photocopy có in được không ? Máy photocopy có scan được không? Được, máy photocopy hiện đại có thể in ấn và cả scan. Tuy nhiên lựa chọn nào lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nhu cầu, tài chính, sở thích...
Máy photocopy có in được không ? Máy photocopy có scan được không? Được, máy photocopy hiện đại có thể in ấn và cả scan. Tuy nhiên lựa chọn nào lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nhu cầu, tài chính, sở thích…

Như vậy, máy photocopy có in được không, máy photocopy có scan được không? Được, một chiếc máy photocopy có thể scan được, và cũng có thể in được, đó là điều chắc chắn. Đây là sự tiện lợi nhất của một chiếc photocopy hiện đại. Tuy nhiên, đây cũng là lí do tại sao giá một chiếc máy photocopy đa năng lại đắt tiền hơn hẳn.

Lẽ dĩ nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có điều kiện thì việc mua một chiếc máy photocopy hiện đại, và còn sắm thêm một máy in riêng và máy scan riêng là điều quá tuyệt vời, vì rõ ràng máy càng đơn năng, thì chức năng đó sẽ được tối ưu nhất.

Vậy nên câu hỏi này thực khó để trả lời chung được. Điều này phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu thực tế của người dùng, khả năng tài chính, không gian diện tích bố trí vật dụng, sở thích cá nhân….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *