Nên chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001?

Chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001?

Nên chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001?

Thương hiệu thiết bị văn phòng được số đông khách hàng nghĩ đến đầu tiên để phục vụ nhu cầu in ấn, photo của họ là Ricoh. Nhất là các công ty, doanh nghiệp và dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, trên toàn thế giới.

Thị trường nước ta cũng không ngoại lệ. Hiện nay các dòng máy photocopy Ricoh MP 6001 và MP 7001 – hai đời máy có cấu hình tương đương nhau – đang được nhiều người dùng phân khúc A3 chú ý đến.

Bài viết chia sẻ với bạn lý do vì sao Ricoh lại được quan tâm nhiều. Và nếu là Ricoh – bạn nên chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001. 

Máy văn phòng Ricoh đáp ứng một cách hoàn hảo nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng vì:

1. Độ tin cậy và độ bền

Tập đoàn Ricoh được xem là nhà sản xuất máy photocopy A3 đa chức năng hàng đầu thế giới. Sản phẩm được nhà sản xuất chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ và đạt tất cả các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn quốc tế.

Vì vậy máy photocopy Ricoh vận hành ít gây tiếng ồn, có độ tin cậy cao và bền bỉ. Tuổi thọ của máy có thể từ 8 – 10 năm. Chúng được thiết kế để phục vụ một cách xuất sắc từ nhu cầu của từng người dùng cá nhân cho đến tác vụ in ấn với số lượng lớn và thường xuyên của các doanh nghiệp.

2. Chất lượng sản phẩm

Bất kỳ người tiêu dùng nào đã từng sử dụng máy photocopy Ricoh đều khẳng định chất lượng tuyệt vời của nó. Bản in rất đẹp và sắc nét, chi tiết bản in chân thực và rõ hơn so với các dòng máy khác có cấu hình tương đương, điều này rất quan trọng đối với các cơ sở in ấn chuyên nghiệp.

Máy Ricoh rất hợp với văn phòng, kể cả những văn phòng doanh nghiệp lớn. Nhờ vào thiết kế gọn gàng và hoạt động không gây tiếng ồn, máy Ricoh có thể đặt trong mọi không gian khác nhau mà vẫn đảm bảo sự hài hòa và thẩm mỹ, khi vận hành không ảnh hưởng đến môi trường làm việc chung.

Với những ưu thế nêu trên, việc nhiều công ty, doanh nghiệp lẫn dịch vụ in ấn chuộng máy photocopy Ricoh MP 6001 và MP 7001 cũng là điều dễ hiểu.

Chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001?
Chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001?

3. Tính năng nâng cao

Máy photocopy Ricoh có nhiều tính năng tiên tiến, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của từng phân khúc khách hàng khác nhau:

 • Bảng điều khiển là màn hình cảm ứng có giao diện trực quan, dễ sử dụng.
 • Chúng là những thiết bị văn phòng đa chức năng: Có đầy đủ tính năng copy, in, scan, fax, lưu trữ và trao đổi dữ liệu.
 • Để hỗ trợ các chức năng truyền thống của một máy phococopy (in ấn và photo), Ricoh trang bị cho thiết bị của mình tất cả những công cụ hiện đại nhất: Duplex, ARDF, SPDF, chức năng chia bộ bản sao điện tử, dập ghim – đục lỗ đóng sách, tự động chọn khổ giấy, sao chụp kết hợp, … .
 • Hỗ trợ nhiều tùy chọn kết nối khác nhau như Ethernet, USB, SD card slot, Wifi. Tất cả các đời máy Ricoh hiện nay đều có khả năng làm việc và quản lý qua mạng.
 • Có đủ các tính năng bảo mật mạnh mẽ. Máy photocopy Ricoh nổi tiếng bởi tính năng quản lý tài liệu, giúp người dùng lưu trữ và tra cứu tài liệu một cách dễ dàng và an toàn.
 • Ngoài ra các dòng máy Ricoh còn có thể tự động quản lý giấy (máy chủ động phát hiện giấy hết và yêu cầu bạn bổ sung giấy mới) và tính năng tự động phát hiện – sửa lỗi, tự động nhắc nhở về việc thay mực, rất thuận tiện cho việc vận hành và bảo trì máy.
Có thể bạn thích  5 bộ phận liên quan và các bước xử lý máy photocopy báo hết mực ảo .

4. Tính hiệu quả của chi phí

Nếu mua máy photocopy Ricoh, có thể chi phí đầu tư ban đầu là nhiều hơn nhưng về lâu dài nó chính là sự tiết kiệm ngân sách hữu hiệu do yêu cầu bảo trì máy thấp và sử dụng rất hiệu quả các vật tư tiêu hao (bột từ, mực và giấy).

Bạn có thể chọn mua máy đã dùng rồi, chi phí đầu tư ban đầu sẽ nhẹ nhàng hơn.

Và thuê máy chính là giải pháp hiện đang được nhiều văn phòng công ty, doanh nghiệp hướng đến vì sự tối ưu của nó về mặt kinh tế và hiệu quả của công việc.

5. Tính bền vững môi trường

Máy photocopy Ricoh được tích hợp tính năng chống kẹt giấy, chống bám mực và tận dụng mực thải. Chúng không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho bản thân người dùng mà còn giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường.

Ricoh đã cam kết phát triển bền vững. Các thiết bị họ cung cấp đều được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tác động đến môi trường. Đây rất có thể là sự cân nhắc đáng kể đối với các doanh nghiệp muốn giảm lượng khí thải carbon của họ.

6. Hỗ trợ và dịch vụ khách hàng

Ricoh là một trong những nhà sản xuất thiết bị cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng và hậu mãi tốt. Họ có mạng lưới trung tâm dịch vụ và kỹ thuật viên rộng, đảm bảo mọi vấn đề đều có thể được giải quyết kịp thời, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động do thiết bị của bạn có vấn đề.

Máy Ricoh lại rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Đây là lợi thế lớn khi bạn sử dụng thiết bị phổ biến, dịch vụ hỗ trợ và hậu mãi có sẵn, dễ tìm linh kiện, vật tư và dễ sửa chữa.

7. Khả năng tùy chỉnh và mở rộng

Máy photocopy Ricoh có khả năng mở rộng, nghĩa là từ một cấu hình cơ bản ban đầu bạn có thể tùy chỉnh, nâng cấp nó hoặc bổ sung thêm các tính năng cần thiết khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001?

Máy photocopy Ricoh MP 6001 và Ricoh MP 7001 là những sản phẩm nằm trong seri Aficio MP 6001/ 7001/ 8001/ 9001 có tốc độ in/photo lần lượt là 60, 70, 80 và 90 bản/phút. Chúng là những máy photocopy A3 laser đa chức năng, hiệu suất cao và hoạt động rất ổn định.

Chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001?
Máy photocopy Ricoh MP 6001 và Ricoh MP 7001 là những sản phẩm nằm trong seri Aficio MP 6001/ 7001/ 8001/ 9001. Chúng là những máy photocopy A3 laser đa chức năng, hiệu suất cao và hoạt động rất ổn định.

1. Bạn có thể quyết định dựa trên những điểm tương đồng và sự khác biệt giữa 02 model máy này:

 • Tương đồng về kỹ thuật: Các máy photocopy Ricoh MP 6001 và MP 7001 đều giống nhau ở các thông số sau:

– Dung lượng khay giấy chuẩn: 1,200 tờ; dung lượng tối đa: 8,300 tờ.

– Bộ xử lý và bộ nhớ: Cả máy photocopy Ricoh MP 6001 lẫn MP 7001 đều được trang bị bộ xử lý như nhau; RAM 256 Mb và HDD 40 Gb.

– Thời gian khởi động: Dưới 30s.

– Tính năng in và scan: Photo, in ấn đen trắng và scan màu trên các khổ giấy từ A5 – A3. Bạn có thể vừa in, photo vừa scan với độ phân giải 600 x 600 dpi. Có thể gửi tài liệu qua email, FTP, SMB, và URL.

– Tốc độ scan: 75 ảnh/phút (đơn sắc) và 60 ảnh/phút (màu).

– Hỗ trợ các kiểu kết nối: LAN, USB 2.0, SD card slot.

– Khả năng xử lý giấy đặc biệt: Các máy photocopy Ricoh MP 6001 và MP 7001 đều có khả năng xử lý nhiều loại giấy khác nhau, từ giấy mỏng đến giấy dày (52 đến 256 g/m²). Ngoài ra chúng có thể in trên các loại giấy đặc biệt như giấy bóng và giấy tái chế.

– Được trang bị nhiều tính năng ưu việt: Chống bám mực và tận dụng mực thừa; hệ thống phát hiện và cảnh báo hết giấy trong khay, phát hiện lỗi kẹt giấy, chống kẹt giấy, phát hiện giấy ẩm, …  và tự chuyển sang chế độ chờ sau một thời gian không sử dụng.

– Tiêu thụ năng lượng: Tối đa khoảng 1.58 kW.

– Kích thước và trọng lượng: Các máy photocopy Ricoh MP 6001 và MP 7001 có kích thước và trọng lượng như nhau: Kích thước: 690 x 790 x 1,160 mm; trọng lượng: khoảng 215 kg.

 • Tương đồng về khả năng nâng cấp và các tính năng bổ sung tùy chọn (cả hai máy photocopy Ricoh MP 6001 và MP 7001 đều có):

– Khả năng nâng cấp khay giấy: Có thể nâng cấp dung lượng giấy tối đa lên đến 8,300 tờ bằng cách thêm các khay giấy tùy chọn.

Có thể bạn thích  Chọn thuê máy photocopy màu Ricoh MP C3503 hay MP C4503?

– Tùy chọn hoàn thiện tài liệu: Bộ hoàn thiện đa chức năng (Finisher) với khả năng đục lỗ, gập giấy, và đóng tệp tài liệu hoặc đóng sách.

– Bộ nạp giấy tự động (ADF).

– Tính năng in ấn bảo mật: Các máy photocopy Ricoh MP 6001 và MP 7001 đều hỗ trợ các tính năng bảo mật như in bảo mật, mã hóa dữ liệu và quản lý quyền truy cập người dùng.

– Tính năng kết nối: Bao gồm các tùy chọn kết nối không dây bổ sung như module Wi-Fi, bluetooth card.

– Nâng cấp bộ nhớ và ổ cứng: Có thể nâng cấp bộ nhớ từ 256 MB lên đến 1 Gb và sử dụng ổ cứng tối đa 160 Gb để mở rộng không gian lưu trữ, quản lý tài liệu.

– Phần mềm và giải pháp quản lý: Có thể tích hợp các phần mềm và giải pháp quản lý tài liệu như Ricoh GlobalScan NX, Ricoh Streamline NX, và các giải pháp quản lý tài liệu khác.

 • Khác biệt:
Thông số Ricoh MP 6001 Ricoh MP 7001
Thời gian in bản đầu tiên: Dưới 4.3s Dưới 3.5s
Tốc độ in ấn/photo 60 bản/phút 70 bản/phút
Công suất in ấn tối đa 150.000 bản/tháng 250.000 bản/tháng

2. Nhận xét:

 • Những điểm chung nổi bật giữa máy photocopy Ricoh MP 6001 và MP 7001:

– Cả hai đều là máy photocopy laser đa chức năng thuộc phân khúc văn phòng, mang tính chuyên nghiệp với đủ chức năng: Photo, in trắng đen mạng, scan màu, fax, lưu trữ và trao đổi dữ liệu. Cả máy photocopy Ricoh MP 6001 và Ricoh MP 7001 đều rất phù hợp với môi trường văn phòng có khối lượng công việc lớn, liên tục hoặc kinh doanh dịch vụ in ấn.

Chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001?
Các đời máy photocopy Ricoh MP 6001 và Ricoh MP 7001 rất phù hợp với môi trường văn phòng có khối lượng công việc lớn, liên tục hoặc kinh doanh dịch vụ in ấn.

– Chúng được tích hợp đầy đủ các tính năng cao cấp nhất của thiết bị văn phòng đa năng hiện nay: Hỗ trợ photo và in ấn hai mặt, hỗ trợ chia bộ, dập ghim, đục lỗ để đóng tệp, … . Chỉ với mỗi một thiết bị như thế này, tất cả các tác vụ văn phòng đều được thực hiện nhanh chóng.

Chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001?
Máy photocopy Ricoh MP 6001 và MP 7001 đều là những công cụ tốt cho người quản lý

– Với người quản lý, các đời máy này giúp họ có thể quản lý chặt chẽ công việc của từng cá nhân, từng nhóm. Thông tin được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối.

 • Tuy nhiên với những điểm khác nhau đã nêu, chúng ta có thể thấy rằng:

Ricoh MP 6001 có tốc độ in ấn bé hơn. Có nghĩa là nếu dùng máy photocopy Ricoh MP 6001, người dùng sẽ hoàn thành công việc chậm hơn.

Với tốc độ và thời gian in bản đầu tiên lớn hơn, Ricoh MP 7001 có công suất bình quân 250.000 bản/tháng. Còn máy photocopy Ricoh MP 6001 là 150.000 bản/tháng. Máy photocopy Ricoh MP 7001 sẽ giúp doanh nghiệp xử lý được khối lượng công việc hàng tháng nhanh và lớn hơn nhiều.

3. Kết luận

Chọn dùng máy photocopy Ricoh MP 6001 hay Ricoh MP 7001 là tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể về tốc độ, khối lượng công việc và ngân sách dự chi của bạn.

Về giá cả, thị trường trong nước hiện nay máy photocopy Ricoh MP 6001 95% có giá khoảng 30 – 40tr, còn Ricoh MP 7001 khoảng 35 – 45tr. Giá thuê cũng sẽ chênh lệch đôi chút.

Nếu bạn cần tốc độ in cao hơn, khối lượng công việc được giải quyết hàng tháng lớn hơn và có thể chi thêm ngân sách, Ricoh MP 7001 sẽ là công cụ tốt hơn. Còn nếu tốc độ in không phải là yếu tố quyết định và bạn muốn tiết kiệm chi phí thì máy photocopy Ricoh MP 6001 lại là lựa chọn hợp lý.

 

Photocopy Đức Lan là công ty chuyên nhập khẩu, mua bán và cho thuê máy photocopy chất lượng cao. Với kinh nghiệm của gần 20 năm hình thành và phát triển, Đức Lan là địa chỉ được khách hàng ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận tin cậy hợp tác.

Bạn chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay Ricoh MP 7001?; Đức Lan hân hạnh đồng hành cùng bạn và cam kết:

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm của Đức Lan sẽ tư vấn giúp bạn chọn được máy phù hợp với công việc và giá cả tốt nhất.
 • Với đủ dòng máy đời mới là máy photocopy laser được nhập khẩu nguyên chiếc với tiêu chuẩn và chất lượng cao, hoạt động bền bỉ, Đức Lan sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn: Kinh doanh dịch vụ photocopy, văn phòng công sở, doanh nghiệp, … .

Trên đây là bài viết với chủ đề “Nên chọn máy photocopy Ricoh MP 6001 hay MP 7001?”. Đức Lan chúc bạn chọn được máy photocopy phù hợp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938.114.403 để được tư vấn thêm, miễn phí và nhanh nhất.

 

Công ty thương mại và dịch vụ Đức Lan

Địa chỉ: 1/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh TP. HCM.

Điện thoại bàn: 028 62589736 – 028 62589737 – 028 62589738

Fax: 028 62589735.

Hotline: 0938114403 – 0983114403. Gặp Ms LAN.

Website: http://ricohhcm.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *