Máy photocopy có in được không

Máy photocopy có in được không

Máy photocopy có in được không?

Máy in và máy photocopy là hai thiết bị văn phòng được sử dụng rộng rãi trong mọi hoạt động, kể cả ở công sở lẫn doanh nghiệp. Tính năng của chúng có nhiều điểm không tương đồng, tuy nhiên nếu không chú ý đến sự khác nhau về thiết kế giữa hai loại thiết bị này bạn vẫn ngộ nhận.

Bài viết sau đây của Photocopy Đức Lan mong giúp bạn tìm hiểu bản chất của vấn đề, những điểm dễ gây nhầm lẫn giữa chúng với nhau. Và từ đó bạn cùng Đức Lan trả lời câu hỏi trên.

Sự khác nhau giữa máy in và máy photocopy

Trước hết để trả lời câu hỏi “Máy photocopy có in được không?” hoặc ngược lại: “Máy in có photocopy được không?”, bạn và Đức Lan phải so sánh và nhận diện được sự khác nhau giữa các loại thiết bị này.

1. Đặc điểm và tính năng của máy in

 • Đặc điểm:
 • Máy in có thể hiểu đơn giản là một thiết bị có khả năng thể hiện được một nội dung đã được thiết kế hoặc soạn thảo sẵn (dạng file) lên giấy và/hoặc các chất liệu khác (vải, nhựa, cao su…).
 • Những nội dung được in ra được gọi là những bản sao, bản in ấn của tài liệu hay hình ảnh thông qua kỹ thuật hay phương pháp in được tích hợp trong máy in. Máy có thể tạo nên những bản sao có màu hoặc đen trắng tùy vào nhu cầu in ấn, tùy vào chế độ mà người dùng lựa chọn.
 • Các loại máy in được sử dụng phổ biến hiện nay gồm máy in laser, máy in kim và máy in phun, trong đó phổ biến nhất là máy in laser. Sản phẩm rất đa dạng về dòng máy, kiểu dáng phong phú và áp dụng nhiều công nghệ in khác nhau.
Để trả lời câu hỏi: "Máy photocopy có in được không?"
Trả lời câu hỏi “Máy photocopy có in được không?”
Máy in laser trắng đen Canon LBP2900
 • Khi muốn thực hiện bản in, máy in cần được kết nối với máy tính/mạng máy tính hoặc bằng một kiểu kết nối không dây như bluetooth hay wifi.
 • Các dòng máy in ngày nay được tích hợp thêm khe cắm thẻ nhớ và cổng kết nối giúp chúng liên kết thuận tiện nhất với các thiết bị điện tử khác, cho phép in ngay trên thẻ nhớ hay chuyển file in một cách nhanh chóng.
Để trả lời câu hỏi: "Máy photocopy có in được không?"
Trả lời câu hỏi: “Máy photocopy có in được không?”
Máy in laser trắng đen đa năng HP Laserjet MFP 135W (copy, scan màu, in mạng)
 • Hiện nay chúng ta còn có máy in đa chức năng. Ngoài chức năng chính là in ấn ra các máy này còn được tích hợp thêm một số chức năng tương tự máy photocopy như scan, copy, fax. Tuy nhiên hiệu suất và chất lượng của những chức năng này còn hạn chế, ngược lại tần suất và chi phí bảo trì máy lại cao.
Để trả lời câu hỏi: "Máy photocopy có in được không?"
Trả lời câu hỏi: “Máy photocopy có in được không?”
Máy in phun màu đa năng Brother DCP T720
 • Tính năng:

Máy in thường được các gia đình sử dụng hoặc đặt trong các văn phòng nhỏ với chức năng chính là in ấn tài liệu, văn bản, hợp đồng,… . Ngoài ra máy in công nghiệp cũng được kết nối với nhiều thiết bị khác với mục đích in, trang trí hoa văn sản phẩm; in trên nhãn mác ở nhiều chất liệu khác nhau.

2. Đặc điểm và tính năng của máy photocopy

 • Đặc điểm: 
 • Máy photocopy còn được gọi là máy sao chụp quang học, máy sao chụp tự động. Đây là thiết bị sao chép tài liệu và các hình ảnh lên giấy nhanh chóng, tạo ra các bản sao giống với bản chính. Chúng có thể là máy photocopy trắng đen hoặc máy màu.
 • Máy có thể thực hiện lệnh photo mà không cần kết nối với máy tính hay thiết bị điện tử nào khác, bạn chỉ cần thao tác trên bảng điều khiển.
 • Máy photocopy hiện đại ngày nay được thiết kế với đa dạng kiểu dáng và đặc biệt là được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh khác bên cạnh công dụng sao chép mặc định ban đầu: in ấn, scan, fax, đảo mặt tự động, kết nối mạng, dập ghim đục lỗ, … . Chúng là những chiếc máy photocopy đa chức năng.
Có thể bạn thích  Hướng dẫn 8 bước cài đặt khổ giấy cho máy photocopy Ricoh
Để trả lời câu hỏi: "Máy photocopy có in được không?"
Trả lời câu hỏi: “Máy photocopy có in được không?”
Ricoh Aficio MP 301
 • Tính năng:

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã tạo nên những chiếc máy photocopy đa chức năng. Không còn là chiếc máy chỉ chuyên copy tài liệu nữa, chúng đáp ứng hầu hết các nhu cầu văn phòng với chất lượng, tốc độ và công suất cao đến đáng kinh ngạc.

Vậy máy photocopy có in được không?

Đến đây, bạn và Đức Lan đã có thể trả lời câu hỏi này rồi bạn nhỉ!

Những điểm dễ gây nhầm lẫn giữa máy in và máy photocopy

Mở rộng ra, Đức Lan nhận thấy có người cho rằng máy photocopy và máy in đều có cùng chức năng là in ấn và sao chép. Vì thế hai loại máy này thay thế được cho nhau trong công việc văn phòng. Tuy nhiên sự khác biệt giữa chúng có thể thấy rõ ràng qua nhiều yếu tố:

Máy in có thiết kế nhỏ gọn. Chúng thường được đặt trên bàn làm việc và chiếm diện tích không đáng kể. Công suất và tốc độ in ấn của chúng vừa phải, các chức năng khá hạn chế nên chủ yếu dùng để in ấn tài liệu với số lượng nhỏ. Máy in đa năng hiện nay có thể tích hợp thêm một số tính năng khác nữa, tùy nhu cầu công việc cụ thể mà bạn chọn dòng máy phù hợp cho mình.

Trong khi đó máy photocopy được thiết kế với kích thước lớn hơn, nặng nề và chiếm khá nhiều diện tích nên hầu như không thể đặt trên bàn làm việc. Máy photocopy có công suất lớn, tốc độ cao và có thể làm việc liên tục. Do chúng thường được tích hợp thêm các chức năng in ấn đầy đủ nên người dùng dễ nhầm lẫn hai loại máy này là một và đánh đồng chúng với nhau trong quá trình lựa chọn.

Máy photocopy có in được không?

Trước đây các doanh nghiệp thường trang bị các loại máy móc riêng biệt để thực hiện các chức năng đơn lẻ như: máy photocopy, máy scan, máy in, máy fax. Bạn có thể hình dung không gian một văn phòng khi ấy, chúng có thể chứa đầy máy móc.

Tuy nhiên, từ khi chiếc máy photocopy đầu tiên được tích hợp thêm chức năng in thì chúng bắt đầu kiêm thêm nhiệm vụ in ấn và dần dần thay thế máy in. Hiện nay khả năng in ấn và chất lượng bản in của máy photocopy được đánh giá cao không thua máy in.

Quay trở lại câu hỏi chính “Máy photocopy có in được không?”, chúng ta đã có thể trả lời bằng cụm từ: “Hoàn toàn được!”

Còn hơn thế nữa, đối với các văn phòng, doanh nghiệp lớn hoặc nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ thì nhu cầu in liên tục, in một lượng lớn bản in là chuyện thường xảy ra. Lúc này máy photocopy làm việc bền bỉ hơn, thao tác trên máy lại nhanh hơn hẳn so với máy in. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu suất công việc cho doanh nghiệp.

Bên cạnh câu hỏi “Máy photocopy có in được không?” còn có câu hỏi ngược lại: “Máy in có photocopy được không?”.

Với những phân tích về đặc điểm và tính năng của máy đã đề cập ở trên chúng ta có ngay câu trả lời rồi, một chiếc máy in đa chức năng cũng vẫn làm được mọi việc của máy photocopy, nó vẫn sao chép văn bản được.

Chỉ có điều với văn phòng, doanh nghiệp lớn hoặc khi kinh doanh dịch vụ thì không ai làm thế cả.

Ngoài câu hỏi “Máy photocopy có in được không?”; Đức Lan muốn cùng bạn trả lời thêm một câu hỏi nữa: “Máy photocopy có scan được không?”

Trước tiên chúng ta hãy bàn qua một chút về khái niệm scan.

Máy scan là thiết bị rất gọn (chúng chỉ chiếm một góc nhỏ trên bàn làm việc của bạn) dùng để chụp giấy tờ, sổ sách, hợp đồng, văn bản…  bằng công nghệ quang học và chuyển thành file. Các file này được bạn giữ trên máy tính, đám mây… . Chúng dễ dàng được chỉnh sửa, chia sẻ một cách dễ dàng và lưu trữ lâu dài mà không sợ bị hư hỏng hay thất lạc.

Để trả lời câu hỏi: "Máy photocopy có in được không?"
Trả lời câu hỏi: “Máy photocopy có in được không?”
Máy scan Canon Lide 300

Khi công nghệ chưa phát triển cao, các loại máy móc văn phòng đều đơn năng. Nghĩa là máy photocopy chỉ làm được nhiệm vụ sao chép, máy in chỉ có in ấn thôi, máy scan chỉ có scan, máy fax chỉ fax, … . Tuy nhiên với sự phát triển vượt bậc của kĩ thuật cao, hiện nay tất cả các loại máy móc đều có thể tích hợp nhiều chức năng.

Có thể bạn thích  3 vị trí sai lầm đặt máy photocopy? Tại sao? Nên bố trí máy photocopy ở vị trí nào trong văn phòng?

Bên cạnh khả năng in ấn, scan là một trong những chức năng được tích hợp trong máy photocopy đa năng hiện đại.

Vậy thì bạn sẽ mua máy photocopy hay máy in và máy scan riêng?

Thường máy photocopy đa năng hiện đại sẽ có giá đắt hơn nhiều lần so với máy in hoặc máy scan. Và chúng nặng nề hơn, kích thước của chúng cũng cồng kềnh hơn nhiều.

Máy in và máy scan thích hợp với việc in ấn, quét dữ liệu cho cá nhân. Chúng cũng là lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp chỉ có nhu cầu in ấn hoặc lưu trữ thông tin. Lựa chọn dùng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Hơn nữa máy in và máy scan không chiếm nhiều không gian văn phòng, có thể đặt ở trên bàn làm việc vì thiết kế nhỏ gọn.

Còn máy photocopy sẽ phù hợp hơn với việc kinh doanh dịch vụ in ấn, sao chép trên nhiều khổ giấy khác nhau hoặc những doanh nghiệp có quy mô lớn có nhu cầu in ấn, sao chụp tài liệu liên tục và thường xuyên với số lượng lớn. Trong những trường hợp này thì máy photocopy chính là lựa chọn tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí về lâu về dài.

Như vậy rốt lại máy photocopy có in được không, và máy photocopy có scan được không? Chúng có thay thế cho nhau được không? Đâu là phương án tốt nhất cho tôi?

Chúng ta đã có thể khẳng định rồi nhỉ; máy photocopy có thể scan được, và cũng có thể in được, chất lượng bản in và file scan của nó không hề thua kém sản phẩm của máy in và máy scan. Một chiếc máy photocopy đa chức năng có thể thay thế cho cả máy in lẫn máy scan, nhưng ngược lại thì là không thể. Đây là điều tiện lợi nhất của một chiếc máy photocopy đa chức năng. Tuy nhiên, đây cũng là lí do tại sao giá một chiếc máy photocopy đa năng lại đắt tiền hơn hẳn.

Để trả lời câu hỏi: "Máy photocopy có in được không?"
Trả lời câu hỏi: “Máy photocopy có in được không?”
Scan bằng máy photocopy

Nếu bạn không thong thả về tài chính nhưng nhu cầu sao chép, in ấn tài liệu nhiều, bạn cũng có thể mua máy photocopy đã sử dụng với giá thành thấp hơn nhiều so với máy mới.

Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các dịch vụ cho thuê máy photocopy, bạn sẽ không tốn khoản chi phí lớn đầu tư ban đầu nhưng vẫn được sử dụng những chiếc máy photocopy đa chức năng chất lượng nhất hiện nay mà không cần quan tâm đến chuyện bảo trì, bảo dưỡng nó.

Để trả lời câu hỏi: "Máy photocopy có in được không?"
Trả lời câu hỏi: “Máy photocopy có in được không?”
Ricoh Pro C5100S

Lẽ tất nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có điều kiện thì việc mua một chiếc máy photocopy hiện đại, và còn sắm thêm một máy in và máy scan là điều quá tuyệt vời. Rõ ràng máy càng đơn năng thì càng bền bỉ và chức năng đó càng có chất lượng vượt trội.

Vậy nên câu hỏi “nên mua máy photocopy hay máy in và máy scan riêng?” thực khó để trả lời chung được. Quyết định mua sắm thiết bị như thế nào sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu thực tế của bạn, khả năng tài chính, không gian bố trí thiết bị, và cả sở thích cá nhân của bạn nữa.

Kết luận

Theo thời gian, các thương hiệu lớn trên thế giới liên tục tung ra thị trường nhiều dòng máy in, máy photocopy với nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Tuy nhiên để sở hữu một sản phẩm hoàn hảo, mang lại hiệu quả công việc tốt nhất thì bạn phải xem xét kỹ nhiều yếu tố.

Đức Lan hy vọng bằng cách trả lời câu hỏi “Máy photocopy có in được không?” cùng những chia sẻ về máy in và máy photocopy trên đây sẽ phần nào giúp bạn giải tỏa bớt băn khoăn khi đối diện với nhu cầu mua sắm thiết bị văn phòng của mình để có được sản phẩm chất lượng nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

 

Photocopy Đức Lan chuyên nhập khẩu, mua bán và cho thuê máy photocopy, đặc biệt là các dòng máy thương hiệu Ricoh tại thành phố hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khác với kinh nghiệm gần 20 năm.

Nếu bạn cần mua hoặc thuê máy photocopy màu đa chức năng với chất lượng tốt thì Đức Lan là một thương hiệu uy tín để bạn lựa chọn. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành và phục vụ bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Đức Lan qua hotline 0938.114.403 để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

 

Công ty thương mại và dịch vụ Đức Lan

Địa chỉ: 1/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh TP.HCM.

Điện thoại bàn: 028 62589736 – 028 62589737 – 028 62589738

Fax: 028 62589735.

Hotline: 0938114403 – 0983114403. Gặp Ms LAN.

Website: https://ricohhcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *